X-Turion Home & Living 3 เคล็ดลับจัดบ้าน ปรับพื้นที่ส่วนตัวให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิต และทำงานแบบ Staycation

3 เคล็ดลับจัดบ้าน ปรับพื้นที่ส่วนตัวให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิต และทำงานแบบ Staycation


เคล็ดลับจัดบ้านให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิต และทำงานแบบ Staycation

“Staycation” เป็นคำยอดฮิตหลายคนกำลังพูดถึง โดยเป็นการผสมกันระหว่างคำว่า Stay (อยู่อาศัย) และ Vacation (ท่องเที่ยว) ความหมายคือการท่องเที่ยวใกล้ๆ บ้าน เช่นเปลี่ยนไปนอนโรงแรม หรือย้ายที่อยู่สัก 1-2 วันเพื่อหลีกหนีความจำเจ และความเครียดจากการอยู่ที่เดิมเป็นเวลานานๆ

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราก็สามารถ Staycation ได้แม้อยู่บ้าน ด้วยการจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสมกับการพักผ่อนมากขึ้น สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ เรามี 3 เคล็ดลับจัดบ้านง่ายๆ สไตล์ Staycation มาฝาก รับรองว่าช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในการอยู่อาศัยได้อย่างแน่นอน

1. ทิ้งของที่ไม่ใช้แล้ว

การทิ้งสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วจะช่วยทำให้ฝุ่นน้อยลง และทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกมากขึ้น จากพื้นที่ที่ดูคับแคบและอุดอู้ ก็ดูกว้างขวางและโปร่งสบายขึ้นมาทันที ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการอยู่อาศัย และรองรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ การทิ้งสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วยังช่วยให้เราได้สำรวจของโดยรวมทั่วบ้าน ว่าอะไรที่ยังใช้งานได้ดี หรืออะไรที่ถึงเวลาซื้อใหม่ เมื่อถึงคราวต้อง WFH นานๆ จะได้มีอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมใช้ และรองรับความต้องการของกิจกรรมได้หลากหลายมากขึ้น

2. เน้นใช้สี Earth Tone (โทนสีแบบธรรมชาติ)

เมื่อกำจัดของที่ไม่ใช้ออกจนหมดแล้ว และอยากได้เฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งบ้านชิ้นใหม่ แนะนำให้ดูเป็นสี Earth Tone เช่นสีน้ำตาล สีขาว สีเขียวอ่อน หรือสีเทา ที่ให้ความรู้สึกสงบ สบายตา เสมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น 

Earth Tone เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา (Timeless) และเป็นที่โปรดปรานของคนทุกเพศทุกวัย มากกว่าสีโทนร้อนและโทนทึบอีกด้วย

 3. ปลูกต้นไม้ในบ้าน

การปลูกต้นไม้จะช่วยเติมความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ในบ้าน ลองเลือกพันธุ์พืชที่เหมาะสมกับการปลูกในที่ร่ม เช่น ต้นลิ้นมังกร เถาวัลย์ไอวี่ บอสตันเฟิร์น หรือพลูด่าง ที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศได้อย่างดีเยี่ยม

หากอยากเติมสีสันสดใสให้บ้าน แนะนำเป็นไม้ดอกอย่างเยอบีร่า เบญจมาศ หรือบีโกเนีย ที่ดูแลได้ง่าย และสามารถจัดวางให้เข้ากันได้ดีกับต้นไม้อื่นๆ ในบ้าน

และสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยด้านการเงินสำหรับซื้ออุปกรณ์ หรือเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ สำหรับช่วง WFH ตอนนี้บัตรกดเงินสดยูะเมะพลัส กำลังมีโปรโมชั่นบัตรกดเงินสดสุดคุ้ม สามารถผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้ากับอัตราดอกเบี้ยพิเศษได้นานสูงสุด 48 เดือน* (เฉพาะสาขาและสินค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น)

พิเศษ! สำหรับลูกค้าใหม่ สามารถเลือกรับโปรโมชั่นกดเงินสดดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน* หรือกระเป๋า Todd 20 นิ้วมูลค่า 4,450 บาท* เพียงเบิกถอนเงินสดครั้งแรกภายใน 30 วันหลังได้รับการอนุมัติ*

สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ได้แล้ววันนี้ผ่านทางเว็บไซต์

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พลัสความสุขให้ทุกวันของชีวิต มีพกติดตัวไว้ อุ่นใจยิ่งกว่า *

เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด